Instagram triển khai dịch vụ NFT tại hơn 100 quốc gia

Tin vui cho cộng đồng NFT những ông lớn dường như không thể nào " ngó lơ " miếng bánh NFT này rồi

Theo thông báo ngày 4-8 trên tài khoản Facebook của chính Mark Zuckerberg - CEO Công ty Meta, và một tài khoản Twitter của Công ty Meta (Meta Newsroom), Meta đã chính thức triển khai tính năng mới liên quan tới các NFT (viết tắt cho "non-fungible token", tức "tài sản không thể thay thế") trên Instagram tại hơn 100 quốc gia.


Điều này có nghĩa người dùng mạng xã hội Instagram (thuộc Meta) được lựa chọn các NFT trong bộ sưu tập của họ để đăng tải trên trang tài khoản.

Theo trang Techtimes, mạng Instagram cho biết sẽ cho phép người dùng kết nối tài khoản với các ví điện tử của bên thứ 3 như Coinbase Wallet và Dapper để thực hiện các giao dịch liên quan NFT.

Một trong những NFT được chia sẻ đầu tiên nhân sự kiện triển khai tính năng mới là tấm thẻ bóng chày Little League năm tỉ phú Mark Zuckerberg lên 8 tuổi. Tấm thẻ giờ đã là một NFT và chưa rõ ông Mark có định bán nó hay không.

Tuy nhiên, trang Buzzfeed News nói rằng tấm thẻ này ở dạng vật lý sẽ được bán đấu giá kèm theo phiên bản số của nó được lưu giữ bằng công nghệ blockchain.

Ý tưởng biến mạng xã hội Instagram thành một nền tảng chia sẻ, giao dịch NFT đã được bàn tán từ năm ngoái. Đầu năm nay Instagram đã triển khai tính năng tích hợp NFT vào tài khoản người dùng, cho phép họ đưa các NFT vào hồ sơ tài khoản (profile) và chia sẻ các bộ sưu tập NFT ngay trên nền tảng.

Việc chính thức triển khai rộng rãi hơn tính năng mới cũng cho thấy Meta có tham vọng biến Instagram trở thành một trong những nền tảng giao dịch NFT trong tương lai gần.

Mới hơn Cũ hơn