Cầu nối Nomad bị tấn công thiệt hại hơn 176 triệu USD

Nomad một dự án cầu nối giữa Ethereum và Moonbeam, parachain chuyên về smart contract Polkadot đã bị tin tặc tấn công và thiệt hại số tiền khổng lồ lên đến 190,7 triệu USD.


Vào khoảng 04:30 AM ngày 02/08, cộng đồng tiền mã hóa trên Twitter bắt đầu ghi nhận những giao dịch lạ liên quan đến Nomad, một dự án cầu nối giữa Ethereum và Moonbeam, parachain chuyên về smart contract Polkadot.

Vụ tấn công này được thực hiện bằng nhiều tài khoản hoặc thậm chí đã xảy ra tình trạng “hôi của”, khi có những người đã copy lại giao dịch của hacker đầu tiên và chỉ thay đổi mỗi địa chỉ rút tiền nhằm bòn rút từ Nomad. Nhiều tài khoản trên Twitter còn đùa vui rằng đây là vụ tấn công “phi tập trung” đầu tiên trong ngành crypto, đúng với bản chất của lĩnh vực tiền mã hóa.

Vụ việc này diễn ra sau khi Nomad huy động thành công vòng hạt giống 22,4 triệu USD vào tháng 4 và nâng mức định giá của công ty lên 225 triệu USD

Điều đáng nói là lỗ hổng này đã được đơn vị kiểm toán smart contract Quantstamp phát hiện và cảnh báo cho Nomad từ đầu tháng 6, song đã bị phớt lờ và dẫn đến hậu quả như hiện tại.

Nomad đã thông báo đóng cầu nối cross-chain của mình để điều tra nguyên nhân, đồng thời cảnh báo người dùng đề phòng những tài khoản mạo danh mà đang kêu gọi những kẻ “hôi của” tự giác trả lại tiền.


Mới hơn Cũ hơn