Barcelona đấu giá thành công tác phẩm NFT trị giá 693.000 đô la

Câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona vừa tổ chức buổi đấu giá NFT huyền thoại Johan Cruyff, thu về số tiền 693.000 USD.


Có mặt tại Mỹ để thực hiện tour du đấu mùa hè, CLB Barcelona cũng đẩy mạnh có các hoạt động bên lề để đẩy mạnh lĩnh vực thương mại điện tử.

Chủ tịch CLB Barcelona cùng các cầu thủ Pedri và Sergio Busquets đã có mặt tại New York để cùng gia đình cố huyền thoại Johan Cruyff chứng kiến buổi đấu giá trực tiếp chiếc NFT đầu tiên của câu lạc bộ qua màn hình lớn tại Quảng trường Thời đại, New York trong ngày thứ Sáu theo giờ địa phương.

Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có tên “In a way, Immortal”, Cruyff NFT được đấu giá tại nhà Sotheby's và được bán với giá 693.000 (USD), qua đó lập kỷ lục đấu giá mới cho một NFT bóng đá. Đã có hơn 30 nhà thầu tham gia đấu giá từ mức khởi điểm chỉ là 1 đô la Mỹ.  NFT này được phát hành trên nền tảng blockchain Polygon

Chiếc NFT Người bất tử Johan Cruyff là tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số tái hiện khoảnh khắc huyền thoại trong lịch sử câu lạc bộ Barcelona vào ngày 22 tháng 12 năm 1973, khi Cruyff tung người thực hiện 1 bàn thắng đẹp mắt vào lưới của CLB Atletico Madrid có giá trị lịch sử và cả giá trị sưu tập rất cao cả trên nền tảng số.

Mới hơn Cũ hơn