Tesla đã bán 75% lượng Bitcoin của mình

Elon Muskk cho biết động thái này là để tối đa hóa vị thế tiền mặt của Tesla.

Elon Musk tuyên bố lý do công ty quyết định bán BTC là nhằm gia tăng lượng tiền mặt dự trữ trong bối cảnh tình hình COVID tại Trung Quốc đang ảnh hưởng đến hoạt động công ty.


"Lý do chúng tôi bán một lượng Bitcoin nắm giữ là do chúng tôi không chắc chắn khi nào tình hình COVID ở Trung Quốc sẽ giảm bớt và chính phủ Trung Quốc sẽ mở cửa ", Musk nói . "Vì vậy, điều quan trọng là chúng tôi phải tối đa hóa vị thế tiền mặt của mình, do sự không chắc chắn của việc "đóng cửa" COVID ở Trung Quốc."

Mặc dù Trung Quốc đã nới lỏng các hạn chế COVID ở các thành phố lớn vào cuối tháng 5, sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID ở Bắc Kinh và các khu vực quan trọng khác đã khiến chính phủ phải áp đặt lại các quy tắc vài tuần sau đó. Đầu tháng này, quá trình thử nghiệm nới lỏng , và siết chặt hàng loạt cũng đã được thực hiện ở Thượng Hải.

Do đó, “chính sách không COVID” của Trung Quốc một lần nữa được đưa vào thử nghiệm, đưa ra những cảnh báo mới về những sóng gió kinh tế lớn hơn. Reuters đưa tin nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã giảm mạnh trong quý thứ hai so với quý đầu tiên về cả sản xuất công nghiệp và chi tiêu tiêu dùng.

Trong báo cáo tài chính , công ty giải thích rằng Telsa đã chuyển đổi hầu hết các khoản nắm giữ Bitcoin của mình thành tiền định danh để thu được lợi nhuận thực tế, tạo ra chi phí 106 triệu đô la cho P&L (lãi và lỗ) được bao gồm trong chi phí tái cơ cấu liên quan đến việc cắt giảm nhân sự có mục tiêu.

Tuy nhiên, vị tỷ phú giàu nhất thế giới khẳng định Tesla sẵn sàng mua lại BTC trong tương lai, rằng quyết định bán tài sản crypto của công ty ở thời điểm hiện tại “không nên được xem là lập trường cuối cùng của họ về Bitcoin”.

Tuy công ty bán BTC nhưng trước đây vị tỉ phú này đã tuyên phố rằng không bán bất kỳ Dogecoin nào của mình. 
Mới hơn Cũ hơn