Shiba Inu lại được cá " VOI " ghom hàng

Theo dữ liệu từ WhaleStats, cá voi Ethereum (ETH) đã tích lũy, gia tăng số lượng Shiba Inu (SHIB) sau cú phục hồi của thị trường tiền số. Số liệu cho thấy các cá voi đã mua hơn 4,2 triệu USD đồng SHIB, gia tăng khoảng 580% lượng nắm giữ so với trước đó.

Việc “bắt đáy” khiến Shiba Inu trở thành loại tài sản đứng thứ 2 trong danh mục đầu tư của 100 ví cá voi ETH hàng đầu thị trường. Ngoài SHIB, các cá voi này còn nắm giữ Ethereum, Polygon (MATIC), Decentraland (MANA)...


Theo thống kê, có 2% người dùng nắm giữ SHIB trên một năm, 70% nhà đầu tư mua SHIB trong 1-12 tháng, số còn lại đầu cơ trong vòng 1 tháng. Qua ước tính, hiện có 27% nhà đầu tư đã có lãi, 4% hoà vốn và 69% nhà đầu đang thua lỗ.

Gần đây, nhà đầu tư Shiba Inu đồng loạt đốt SHIB sau dòng tweet của nhà phát triển dự án. Shytoshi Kusama, nhà phát triển của Shiba Inu cho biết trên Twitter rằng để đốt lượng lớn SHIB cần sự góp sức của cộng đồng. Ngay sau đó, trào lưu đốt Shiba Inu được người dùng hưởng ứng nhanh chóng.

Theo thống kê từ Shibburn, hiện có khoảng 410.300 tỷ đồng Shiba Inu đã bị gửi vào địa chỉ ví chết. So với thị giá hiện tại, số tài sản này trị giá khoảng 5 tỷ USD, tương đương 40% tổng nguồn cung của dự án.

Hôm 4/7, một cá voi đã mua 20.000 tỷ đồng SHIB, trị giá khoảng 210 triệu USD. Trước đó, địa chỉ ví này được cho là đã bán tháo đồng tiền số XRP để mua memecoin.

Các giao dịch này khiến lượng XRP mà cá voi này đang nắm giữ giảm xuống 5%, Shiba Inu tăng lên 20,89%. Việc cá voi “bắt đáy” memecoin diễn ra trước đợt phát hành layer Shibarium-2 của dự án.

Trước đó, địa chỉ ví này được cho là đã bán tháo đồng tiền số XRP để mua memecoin. Các giao dịch này khiến lượng XRP mà cá voi này đang nắm giữ giảm xuống 5%, Shiba Inu tăng lên 20,89%. Trong tháng 5, địa chỉ ví cá voi memecoin không có bất kỳ hoạt động nào.

Đến ngày 31/5, địa chỉ ví này đã tích lũy hơn 25.000 tỷ Shiba Inu, trị giá khoảng 271 triệu USD. Dữ liệu từ Etherscan cho thấy lượng SHIB nói trên được chuyển từ sàn giao dịch Binance về ví cá nhân.

Mới hơn Cũ hơn