SEC liệt kê những tài sản tiền điện tử là chứng khoán trên Coinbase

Mới đây SEC đã tiết lộ những tài sản trên coin Coinbase mà họ cho rằng đây là những mã chứng khoán


SEC hôm nay đã tuyên bố trong một hồ sơ tòa án . rằng ít nhất chín tài sản kỹ thuật số được liệt kê trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase là chứng khoán chưa đăng ký.

Các mã được SEC nhắc tới là : AMP (AMP), Rally (RLY), DerivaDEX (DDX), XYO (XYO), Rari Governance Token (RGT), LCX (LCX), Powerledger (POWR), DFX Finance (DFX), and Kromatika (KROM).

Các mã Token này nằm trong báo cáo bắt giữ Ishan Wahi (cựu Giám đốc sản phẩm của Coinbase) với tội danh liên quan đến hoạt động giao dịch nội gián.

SEC cho biết trong một thông cáo báo chí " “Trước những thông báo về các token được list sàn Coinbase thường dẫn đến việc tăng giá tài sản, Nikhil Wahi và Ramani bị cáo buộc đã mua ít nhất 25 tài sản tiền điện tử, ít nhất chín trong số đó là chứng khoán và sau đó thường bán chúng ngay sau khi thông báo kiếm lời. " 

Ủy ban cho biết rằng chín mã thông báo chứa "dấu hiệu của định nghĩa về chứng khoán", bao gồm các đại diện của các tổ chức phát hành và giá trị đầu tư của các mã thông báo, nỗ lực quản lý đóng góp vào giá trị của mã thông báo và tính khả dụng thị trường thứ cấp để giao dịch mã thông báo.

Để đáp trả lại SEC Coinbase cho biết công ty đã đệ đơn lên SEC để cải thiện "quy tắc về chứng khoán tài sản kỹ thuật số." . "Bản kiến nghị của chúng tôi kêu gọi SEC phát triển một khuôn khổ quy định khả thi cho chứng khoán tài sản kỹ thuật số được hướng dẫn bởi các thủ tục chính thức và quy trình thông báo và bình luận công khai, thay vì thông qua việc thực thi hoặc hướng dẫn tùy tiện được phát triển sau những cánh cửa đóng kín"

SEC từ trước cho đến nay đã có một mối quan hệ phức tạp, mặc dù chủ yếu là thù địch, với ngành công nghiệp tiền điện tử.

PS : Nếu bạn tham gia thị trường Crypto này đủ lâu thì sẽ biết rằng xrp cũng bị SEC nói rằng họ là một mã chứng khoán và vụ kiện này kéo dài nhiều năm trời khiến giá xpr không thể tăng trưởng và điều này không tốt cho các nhà đầu tư nhỏ thế nên bạn nên cân nhắc những Coin hay Token mà được SEC nhắc tới
Mới hơn Cũ hơn