Sàn giao dịch CoinFLEX đang " lao đao " để thu hồi khoảng nợ 84 triệu $

Sàn giao dịch tiền điện tử CoinFLEX đã bắt đầu các thủ tục phân xử ở Hồng Kông để thu hồi 84 triệu đô la bị thiệt hại từ một khách hàng " Cá Voi "

Sàn giao dịch CoinFLEX đã tạm dừng rút tiền vào tháng trước sau khi Giám đốc điều hành CoinFLEX Mark Lamb nói rằng nhà đầu tư Roger Ver đã không trả được nợ cho một hợp đồng cho vay trị giá 47 triệu đô la bằng USDC. Roger Ver là một nhà đầu tư Bitcoin (BTC) đời đầu và là một trong những người giúp hình thành nên Bitcoin Cash (BCH).


Để đáp lại, Roger Ver đã viết trên Twitter rằng những tin đồn rằng anh ta đã vỡ nợ vì một khoản vay là sai sự thật.

Theo CoinFlex, khoảng nợ bị thâm hụt lớn hơn dự đoán do bị trượt giá do thanh lý các tài sản thế chấp . Những người đồng sáng lập CoinFLEX Lamb và Sudhu Arumugam cho biết trong bài đăng trên blog hôm nay rằng sau khi thanh lý tài sản thế chấp :

Ước tính lỗ 47 triệu SUSD mà chúng tôi công bố ban đầu chưa bao gồm thiệt hại đến từ việc thanh lý số tiền FLEX mà cá voi thế chấp. Giờ đây, khi chúng tôi đã làm điều đó, hành động thanh lý khiến tài khoản cá voi nợ sàn đến 84 triệu USD.

Tài khoản ấy ban đầu yêu cầu chúng tôi thanh lý đi, nhưng sau đó lại xin thêm thời gian để gửi thêm tài sản thế chấp lên sàn. Giờ đây, chúng tôi nhận ra rằng tài khoản ấy chỉ muốn câu giờ để chờ thị trường phục hồi và tự cứu vị thế của ông ta, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Cả hai cho biết trong bài đăng rằng họ ước tính sẽ mất khoảng 12 tháng để có được một phán quyết ở Hồng Kông 

Trong khi đó, công ty đang tìm cách huy động vốn từ các nhà đầu tư mới và cố gắng để cho phép người dùng rút tối đa 10% lượng tiền có trên sàn. Sàn cũng tuyên bố sẽ quy đổi tất cả tài sản người dùng sang USDC để tránh thêm thiệt hại cho mình trong quá trình đóng băng giao dịch.
Mới hơn Cũ hơn