Sam FTX có thể mua lại các công ty khai thác BTC để " Cứu " thị trường

Giám đốc điều hành FTX chia sẽ việc này nhằm ngăn chặn sự sụp đổ của các công ty khai thác BTC


Bloomberg News đưa tin : Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried được cho là đang chuyển sự chú ý của mình sang các ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử với khả năng mua lại các công ty khai thác BTC đang gặp khó khăn .

Điều này diễn ra sau khi FTX đạt được thỏa thuận với BlockFi để mở rộng khoản tín dụng trị giá 400 triệu đô la và lựa chọn mua lại công ty với giá 240 triệu đô la. Trước đây ở thời kỳ đỉnh cao BlockFi từng có định giá lên tới 3 tỉ đô

Ngăn chặn sự sụp đổ lây lan

Theo Bankman-Fried:

“When we think about the mining industry, they do play a little bit of role in the possible contagion spread, to the extent that there are miner that were collateralizing borrows with their mining rigs. There might come along a really compelling opportunity for us – I definitely don’t want to discount that possibility.”

“Khi chúng ta nghĩ về ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử, chúng thực sự đóng một vai trò nhỏ trong khả năng lây lan kéo sụp thì trường, đến mức có những người khai thác đã thế chấp các khoản vay bằng các giàn khai thác của họ. Có thể có một cơ hội thực sự hấp dẫn cho chúng tôi - tôi chắc chắn không muốn bõ qua cơ hội mua lại nó ”
.
Theo báo cáo, các thợ đào tiền điện tử đã mở rộng “mạnh mẽ” trong hai năm qua nhờ sự phục hồi của thị trường khi BTC thiết lập đỉnh 69,000 vào năm ngoái. Tuy nhiên, do thị trường gấu, gần 4 tỷ đô la các khoản vay được hỗ trợ bởi thiết bị khai thác tiền điện tử đang bị căng thẳng. Điều này khiến nhiều máy đào đã giảm 50% giá trị kể từ khi thị trường đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2021.

Thị trường khai thác không còn sinh lời

Kể từ khi bắt đầu mùa đông tiền điện tử, các công ty khai thác tiền điện tử đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự suy thoái, Nhiều người bán cổ phần của họ ở các công ty khai thác BTC. Mặc dù hoạt động khai thác giảm, chi phí năng lượng khai thác vẫn tiếp tục tăng.

Ví dụ: để duy trì lợi nhuận, chi phí khai thác Bitcoin (BTC) phải nhỏ hơn giá trị của phần thưởng và phí giao dịch. Nếu không đúng như vậy, các thợ đào sẽ mất nhiều tiền hơn số tiền họ kiếm được.

Kết quả là, cổ phiếu của các công ty khai thác hàng đầu đã giảm hơn 75% trong năm nay và các nhà phân tích dự đoán nhiều thợ đào có thể khó sống sót qua mùa đông tiền điện tử.

Vào cuối tháng 6 Bitfarms đã bán gần một nửa số BTC đang nắm giữ để giảm các khoản nợ và duy trì tính thanh khoản. 

P/S : Tuổi trẻ tài cao không có gì khác ngoài tiền thị trường downtrend còn Sam thì thong thả đi chợ lựa hàng , nhưng vẫn được tiếng thơm là cứu giúp thị trường  . 

Mới hơn Cũ hơn