Nóng : Công ty cho vay Crypto Voyager Digital nộp đơn xin phá sản

Không nằm ngoài dự đoán , Voyager Digital đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 ở New York vào ngày 06/07

Theo Investopedia, phá sản theo Chương 11:  Là hình thức phá sản phức tạp nhất . Cho phép công ty vẫn duy trì hoạt động kinh doanh trong lúc tiến hành tái cấu trúc nợ  và ưu tiên lợi ích của chủ nợ trước tiên.


Công ty Voyager Digital có trụ sở tại Toronto (Canada) , Có khoảng 100,000 khách hàng sẽ bị thiệt hại ở nền tảng này

Các khoản nợ ước tính của công ty này là từ 1 tỷ đến 10 tỷ USD. Hồ sơ phá sản được đưa ra tại tòa án phá sản Quận phía Nam của New York. Công ty luật đại diện pháp lý cho công ty hiện tại là Kirkland và Ellis LLP 

Thứ sáu tuần trước, Voyager đã tạm dừng việc rút tiền, gửi tiền và giao dịch, với lý do điều kiện thị trường hiện tại. “Đây là một quyết định cực kỳ khó khăn, nhưng chúng tôi tin rằng đó là một quyết định đúng đắn trong điều kiện thị trường hiện tại,” Giám đốc điều hành Stephen Ehrlich cho biết vào thời điểm đó.

Trước đó, Voyager đã đưa ra thông báo về việc quỹ đầu cơ Three Arrows Capital không trả được nợ do không trả được khoản vay 650 triệu đô la. Việc 3AC chiếm tới 60% khoản vay của công ty kéo theo sự sụp đổ của Voyager .

Chương 11 trong bộ luật phá sản Hoa Kỳ là con nợ vẫn được quyền sở hữu doanh nghiệp. Có nghĩa là các khoản nợ không khiến ban lãnh đạo cũ của Voyager bị sa thải. Đồng thời cho phép tiếp tục các hoạt động pháp lí trong khi các bên chủ nợ ngồi làm việc với nhau và quyết định xem điều gì sẽ xảy ra với Voyager và ai sẽ nhận được gì.

Vài ngày trước đây Three Arrows cũng đã đệ đơn phá sản Chương 15 để bảo vệ tài sản của mình ở Hoa Kỳ
Mới hơn Cũ hơn