Nhà sáng lập Axie Infinity chuyển 3 triệu USD trước khi bị hack

Vào tháng 3, cầu nối Ronin của game Axie Infinity đối mặt với một trong những vụ hack DeFi lớn nhất từ trước tới nay. Thiệt hại sau vụ việc ước tính vào khoảng 622 triệu USD. Mới đây, Nguyễn Thành Trung, nhà sáng lập studio Sky Mavis, xác nhận đã rút một lượng token lớn khỏi game trước khi tiết lộ vụ việc.

Vào mùa xuân năm nay, Sky Mavis - nhà phát triển game Axie Infinity thông báo rằng họ đã bị một vụ hack nghiêm trọng. Mặc dù hầu hết các trò chơi điện tử chủ yếu mang tính chất giải trí, nhưng sự nổi tiếng của Axie Infinity dựa vào khả năng giao dịch và kiếm các token có giá trị tài chính và từ đó người chơi tích lũy được những khoản tiết kiệm đáng kể.


Vụ hack đã buộc Mavis đóng cửa hệ thống để rút token ra khỏi trò chơi, về cơ bản là đóng băng tài sản của người dùng trước khi họ có thể phản ứng với tin tức về vụ hack.

Với sự trợ giúp của YouTuber Asobs, Bloomberg đã phân tích dữ liệu blockchain và phát hiện trong vài giờ trước khi thông báo và đóng băng giao dịch, một ví tiền kỹ thuật số thuộc về CEO và nhà đồng sáng lập Nguyễn Thành Trung, đã thực hiện một giao dịch lớn bao gồm token chính của Axie Infinity là AXS, trị giá khoảng 3 triệu USD. Ví của Thành Trung đã chuyển 48.838 AXS ra khỏi mạng Ronin đưa lên sàn Binance.

Hành động này diễn ra chỉ 3 giờ trước khi Sky Mavis thông báo nền tảng bị tấn công và đóng quyền truy cập đến cuối tháng 6. Kali Moore, đại diện Sky Mavis, đã xác nhận khoản giao dịch với Bloomberg.

"Thời điểm đó, chúng tôi tin rằng công ty sẽ có vị thế và lựa chọn tốt hơn nếu có nhiều AXS trên Binance. Chúng tôi sẽ có thể linh hoạt để đảm bảo các khoản vay và nguồn vốn nếu cần thiết", Moore cho biết.

Moore nói thêm, tiền được chuyển từ ví của chính Trung để người dùng không thể bán khống AXS và khẳng định nhà sáng lập không hề chuyển tiền vì động cơ nào khác.

Sau khi bài báo này được đăng trên Bloomberg, Trung đã đăng một loạt các tweet nhắc lại quan điểm của Moore. "Công việc của cuộc đời tôi là Axie Infinity và cộng đồng mà chúng ta đã cùng nhau tạo ra".

Sky Mavis sớm nhận được nhiều tiền hơn từ các nhà đầu tư. Vào ngày 6/4, công ty thông báo họ đã huy động được 150 triệu USD để giúp hoàn tiền cho người dùng và phục hồi sau vụ tấn công. Sky Mavis đã mở lại hệ thống gửi và rút tiền. Kể từ khi vụ hack được công bố, giá trị của AXS đã giảm từ khoảng 64 USD xuống còn 17 USD.

Theo : Zing  + GenK
Mới hơn Cũ hơn