Nền tảng cho vay Aave ra mắt stablecoin mới

Dường như sau sự sụp đổ của Luna trend stablecoin vẫn chưa kết thúc

Tổ chức tập trung quản lý giao thức cho vay Aave, đã đề xuất một stablecoin mới thông qua cộng đồng DAO của mình . Đồng ổn định của GHO sẽ được tạo ra bằng cách vay mượn các tài sản bị khóa làm tài sản thế chấp trên Aave.


Đồng GHO sẽ hoạt động tương tự cơ chế của đồng DAI của Maker . Người đi vay sẽ kiếm được lợi nhuận từ tài sản ký gửi của họ , đồng thời tăng lãi suất cho GHO đã vay của họ, theo đề xuất của Aave Công ty. Các khoản thanh toán lãi suất sẽ được chuyển trực tiếp đến Aave DAO và đây được xem là doanh thu của đồng stablecoin này

Sức mạnh của DeFi là GHO cho phép thanh khoản nhiều hơn cho các stablecoin phi tập trung trên thị trường, nhiều phí hơn cho Aave, nhiều khối lượng và phí hơn cho Curve, ổn định hơn cho các stablecoin khác, hấp dẫn hơn của DeFi nói chung so với CeFi,” Mark Zeller, trưởng nhóm tích hợp tại Aave đã viết.

Zeller viết trong diễn đàn của Aave. động thái này không phải là một hành động thù địch, Nó không gợi nhớ đến cuộc chiến của người sáng lập Terra là Do Kwon chống lại DAI, đồng tiền ổn định phi tập trung hàng đầu của DeFi. “Ý tưởng là phát triển thị trường stablecoin phi tập trung chứ không phải để cạnh tranh,

Ông Kulechov cũng tiết lộ quá trình phát triển GHO đã hoàn tất và dự kiến sẽ tiến hành thẩm định bảo mật vào ngày 11/07 bởi đơn vị kiểm toán Open Zeppelin.

Mặc dù vậy, GHO mới chỉ được đề xuất lên trước cộng đồng Aave DAO và sẽ cần phải được bỏ phiếu thông qua trước khi được tiếp nhận vào dự án.

Mới hơn Cũ hơn