Mất 150.000 USD vì “nghịch dại” với tên miền ENS

Theo CNET, một chủ sở hữu NFT lớn có tên Franklin mới đây đã mất 150.000 USD vì một trò đùa sai lầm.


Những ngày gần đây khi tên miền Ethereum Name Service (ENS) hot trở lại, cộng đồng bắt đầu thấy phiền hà khi bot Twitter thông báo giá bid (giá đấu thầu / giá đặt cược) ENS cứ “reo” liên tục. Sở dĩ có việc này là nhiều người vào bid “giả” (fake bid) các tên miền ENS, mà mỗi khi có giá bid mới thì bot sẽ thông báo.

Để troll những người fake bid như vậy, nhà đầu tư NFT có tiếng là Franklin nảy ra ý định tạo một tên miền ENS để vào đặt bid 100 ETH chơi. Franklin là cái tên nổi tiếng trong giới NFT nhờ nắm giữ đến hơn 50 NFT của Bored Ape Yatch Club (BAYC).

Ngày 18/7, Franklin nảy ý tưởng chào bán một ENS trên OpenSea rồi sử dụng ví khác tự mua lại với giá 100 ETH (150.000 USD). Kế hoạch của ông là dùng mức giá cao này "kích hoạt" các bot ENS. Đúng như Franklin mong đợi, cái tên độc đáo "stop-doing-fake-bid-it-truth-it-my-guy.eth" nhanh chóng gây chú ý và một số bot bán hàng ENS bắt đầu tung giá đấu thầu giả.

Và thỏa “ước nguyện”, bot Twitter đã lên thông báo:


Sau đó, một bot đề nghị trả Franklin 1,891 ether (2.890 USD) cho địa chỉ ENS. Nhà giao dịch lập tức chấp nhận. Tuy nhiên, Franklin đã quên hủy bỏ giá thầu 100 ETH ở ví kia. Bot này tận dụng lợi thế, mua ENS từ Franklin với giá 2.890 USD và bán lại cho ví thứ hai của Franklin ở giá 150.000 USD.

"Tôi đã mải mê ăn mừng chiến lợi phẩm từ trò đùa bán tên miền của mình. Nhưng trong giấc mộng tham lam, tôi lại quên hủy bỏ lệnh mua giá 100 ETH. Đây sẽ là trò bẽ mặt nhất lịch sử”, Franklin chia sẻ.

Sau sai lầm của Franklin, tên miền do anh tạo ra đã trở thành một trong 5 ENS giá trị nhất. Thậm chí bài đăng thừa nhận sai lầm ngớ ngẩn của anh sau đó cũng bị biến thành NFT để rao bán trên Opensea.

PS : Không hẳn đây là l trò nghịch dại có thể đây là 1 mẹo maketting mới vì hiện nay khối lượng giao dịch nft trên Opensea đang sụt giãm và trend domain cũng chưa có nhiều người biết tới nên đây cũng có thể là 1 trò maketting của đội " lái "

Theo : Zing + Coin 68

Mới hơn Cũ hơn