Hacker bán dữ liệu thông tin 1 triệu tỷ dân của Trung Quốc với giá 10 BTC

Một hacker ẩn danh đã rao bán dữ liệu cá nhân bị đánh cắp của hơn 1 tỷ công dân Trung Quốc với giá 10 Bitcoin (BTC) .


Từ tuần trước, một cơ sở dữ liệu khổng lồ được cho chứa thông tin của khoảng 1 tỷ công dân Trung Quốc đang bị rao bán trên diễn đàn Breach Forum. Người rao bán khối dữ liệu này có tên ChinaDan đang đòi số tiền 10 Bitcoin, tương đương 200.000 USD.

Dữ liệu bao gồm tên, nơi sinh, địa chỉ, số điện thoại, ID quốc gia, thông tin tội phạm và thông tin khác của các công dân tư nhân trong nước. Tin tặc được cho là đã truy cập được vào cơ sở dữ liệu của cảnh sát Thượng Hải Trung Quốc, đánh cắp hơn 26 terabyte dữ liệu cá nhân.

Ban đầu nhiều người dùng ghi ngờ về kho dữ liệu này , nhưng sau đó hacker đã tung ra một số thông tin để chứng minh độ xác thực của những dữ liệu này . CZ ceo của Binance cũng lên tiếng xác thực thông tin này là chính xác

CZ đã lên tiếng xác thực thông tin này là chính xác

Nếu cơ sở dữ liệu này là thật, đây sẽ là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử an ninh mạng Trung Quốc.

Diễn đàn Breach Forums vừa mới ra mắt từ tháng Ba năm nay và được quảng bá như một sự thay thế cho diễn đàn RaidForums, mới bị chính phủ Mỹ đóng cửa vào đầu năm nay sau khi bắt giữ các nhà quản trị của nó.

Mới hơn Cũ hơn