Elon Musk tiếp tục " Shill " Dogcoin cho công ty The Boring của mình

Công ty start-up The Boring Company của Elon Musk mới đây thông báo sẽ chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin đối với hệ thống đường hầm Loop tại Las Vegas. Đây được xem là động thái ủng hộ đồng memecoin mới nhất của vị tỷ phú.

Đáp lại câu chuyện trên, nhà sáng lập cho biết ông “Chỉ cần có cơ hội, tôi sẽ hỗ trợ Dogecoin hết mình”,


Elon Musk vốn là một người ủng hộ Dogecoin cuồng nhiệt, đồng thời tin rằng memecoin có thể sẽ trở thành loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi trong tương lai. 

Có thể thấy động thái trên là một minh chứng càng làm sáng tỏ hơn lập trường vững chắc của Musk với đồng meme coin từng được xem là trò đùa này. Cha đẻ của SpaceX và Tesla mới đây đã tái khẳng định sự ủng hộ của ông đối với DOGE vì muốn “đồng cảm” với người nghèo, sau khi bị vướng vào vụ kiện 258 tỷ USD vì bị cáo buộc “dụ dỗ” đầu tư Dogecoin.

Theo CNN, hình thức thanh toán mới này sẽ xuất hiện tại trạm Loop đầu tiên ở Las Vegas Convention Center, sau đó được mở rộng.

Hiện, các chuyến đi của hệ thống Loop vẫn miễn phí cho hành khách trải nghiệm. Nhưng nếu sau này có thu phí, người dùng sẽ phải quét mã QR trước trạm Resorts World để mua vé. Ngoài Dogecoin, họ cũng có thể sử dụng tiền mặt hoặc thanh toán bằng thẻ ngân hàng.

Mới hơn Cũ hơn