Công ty OpenSea sa thải 20% nhân viên

Giám đốc điều hành NFT Marketplace hàng đầu hiện nay OpenSea Devin Finzer đã tiết lộ rằng công ty tiền điện tử đã sa thải khoảng 20% nhân viên vào 14/7. Trong bối cảnh điều kiện thị trường crypto đang bị "đóng băng"


Theo thông báo, công ty đã giảm nhân sự của mình vì “Tình hình thị trường crypto đang ở trong mùa đông cùng tình hình kinh tế chính trị của thế giới không mấy khả qua ” và có thể kéo dài tình trạng này trong một thời gian dài. Đây được xem như giải pháp nhằm giúp nền tảng tồn tại trong “mùa đông” crypto lần này.

Thông báo không tiết lộ chính xác số lượng nhân viên bị sa thải tuy nhiên, con số dự tính có thể lên tới là hàng trăm nhân viên . Hồ sơ LinkedIn của công ty cho thấy họ có lực lượng lao động gồm 750 người.

Trong khi đó, Finzer cho biết ông tin rằng OpenSea sẽ chỉ trải qua quá trình này một lần vì “Những thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện ngày hôm nay là để duy trì sự phát triển dài hạn trong nhiều năm tiếp theo.”

Finzer nói thêm rằng những người lao động bị ảnh hưởng sẽ nhận được bảo hiểm thôi việc và bảo hiểm y tế cho đến năm 2023 cùng một ít cổ phần của công ty


Mặc cho OpenSea sa thai nhân viên của mình đối thủ của họ vẫn tiếp tục tuyển dụng

Đối thủ của OpenSea là LookRare và NFT.com đã phản hồi các tweet của Finzer với tiết lộ rằng họ đang tuyển thêm nhân viên.

Khối lượng giao dịch của OpenSea đã giảm xuống mức thấp mới sau khi bắt đầu một năm mạnh mẽ. Theo dữ liệu từ DappRadar, thị trường NFT đã ghi nhận khối lượng giao dịch là 491 triệu đô la trong 30 ngày qua. Dữ liệu từ Cryptoslam.io cho thấy khối lượng bán NFT đã giảm khoảng 50% trong 30 ngày qua.

Mới hơn Cũ hơn