Blockchain Aptos vừa huy động được thêm $150 triệu đô

Dự án blockchain Aptos đóng vòng $150M, nâng tổng số tiền huy động được trong năm 2022 lên $350M.


Aptos, một công ty khởi nghiệp blockchain được thành lập bởi các cựu nhân viên Meta, sáng nay đã công bố vòng gọi vốn mới 150 triệu đô la có sự tham gia của nhiều ông lớn trong mảng đầu tư mạo hiểm crypto, gồm FTX Ventures, Jump Crypto, a16z, Multicoin Capital và Circle Ventures.

Với hy vọng mang công nghệ blockchain đến với “hàng tỷ” người. Số tiền huy động được sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển dự án và mở rộng hệ sinh thái. Aptos đến nay vẫn chưa công bố thông tin về đồng tiền sử dụng trên mạng lưới cũng như tokenomics đi kèm . Aptos đang chạy testnet và được dự kiến mainnet vào cuối năm nay.

Đồng sáng lập kiêm CEO Mo Shaikh của Aptos bình luận về vòng gọi vốn mới nhất:

Đây là tín hiệu cho thấy sự ủng hộ của các quỹ với những gì chúng tôi đã làm được và thể hiện hy vọng vào nền tảng layer-1 thế hệ tiếp theo. Chúng ta đã thấy được thực trạng của nhiều blockchain hiện tại là không thể hỗ trợ cho sự tiếp nhận web3 quy mô lớn vì thường xuyên gặp lỗi và sự cố sập toàn hệ thống.

Mặc dù vậy, hệ sinh thái của Aptos đến nay vẫn chỉ mới ở giai đoạn phát triển sơ khởi và chưa có nhiều dự án đáng chú ý.

Mới hơn Cũ hơn