Top 8 Hardware Wallets tốt nhất

Hardware Wallets (ví phần cứng) hay Cold Wallets là cách an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử. Tìm hiểu top 8 Hardware Wallets tốt nhất.

Khi nói đến việc lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn, ví phần cứng được nhiều người coi là tiêu chuẩn vàng.

Ví phần cứng lưu trữ tiền điện tử của bạn được trong môi trường ngoại tuyến — nghĩa là không giống như ví phần mềm, chúng hoàn toàn miễn nhiễm với các cuộc tấn công trực tuyến. Các ví phần cứng tốt nhất cũng có khả năng chống giả mạo vật lý.

Ví phần cứng là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai muốn lưu trữ một cách an toàn danh mục đầu tư tiền điện tử của mình hoặc mang theo danh mục đầu tư khi di chuyển. Chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn lưu trữ tài sản tiền điện tử của mình lâu dài mà không cần phải truy cập thường xuyên.

Có rất nhiều Hardware Wallets trên thị trường, mỗi loại đều có ưu và khuyết điểm riêng. Cùng tìm hiểu những lựa chọn tốt nhất.


1. LEDGER NANO X - HARDWARE WALLETS HÀNG ĐẦU CỦA LEDGER

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2019, Ledger Nano X là mô hình hàng đầu trong dòng sản phẩm ví phần cứng của Ledger. Đó là một bước tiến rõ rệt so với Ledger Nano S cũ hơn, với bộ nhớ trong tăng lên cho phép bạn lưu trữ lên đến 100 ứng dụng, thay vì hai hoặc ba ứng dụng so với Nano S. Nó cũng có thiết kế cải tiến với màn hình lớn hơn và hỗ trợ Bluetooth — cho phép bạn sử dụng thiết bị để đồng bộ hóa không dây với ứng dụng Ledger Live trên điện thoại thông minh.

Giống như người tiền nhiệm của nó, Nano X hỗ trợ rất nhiều loại tiền điện tử và là một trong những ví di động nhất hiện có, lý tưởng cho những người thường xuyên di chuyển.

Một loạt bản cập nhật chương trình cơ sở kể từ khi Nano X phát hành đã bổ sung các tính năng bao gồm hợp lý hóa quá trình cập nhật cho thiết bị và hỗ trợ đầy đủ cho Ethereum 2.0 . Đây cũng là mô hình duy nhất trong dòng sản phẩm của Ledger sẽ tương thích với tiện ích mở rộng trình duyệt Ledger Connect.
Tuy nhiên, với việc phát hành Ledger Nano S Plus, Nano X đang phải vật lộn để xứng đáng mức giá cao cấp của mình — việc thiếu kết nối Bluetooth của S Plus là một yếu tố lợi thế duy nhất.

2. LEDGER NANO S PLUS HARDWARE WALLETS

Là sản phẩm ví phần cứng gần đây nhất của Ledger, Ledger Nano S Plus là sự lựa chọn nằm ở giữa Nano X hàng đầu và Nano S cấp cơ sở trong dòng sản phẩm.

Nó có màn hình lớn tương tự như trên Nano X, cũng như dung lượng lưu trữ lớn hơn Nano S và sạc bằng cáp USB-C thay vì micro-USB cũ được thấy trên Nano S. Điểm trừ duy nhất so với Nano X là nó thiếu kết nối Bluetooth — khiến người dùng iOS không có cách nào để kết nối ví với iPhone của họ (người dùng Android có thể sử dụng cáp để kết nối Ledger với thiết bị di động).

Với quy trình thiết lập thân thiện với người mới bắt đầu và hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử, Ledger Nano S Plus phù hợp với những người mới sử dụng tiền điện tử — và trừ khi bạn thực sự cần kết nối ví phần cứng với iPhone, thì đó có lẽ đây là ví toàn năng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

3. LEDGER NANO S - HARDWARE WALLETS GIẢ RẺ CỦA LEDGER

Ledger Nano S sẽ bị ngừng sản xuất vào năm 2022, được thay thế bằng Nano S Plus. Tuy nhiên, Nano S vẫn là một Hardware Wallet hấp dẫn, dễ sử dụng, phù hợp với những người đang tìm kiếm sự bảo mật mạnh mẽ với mức chi phí vừa phải.

Ledger Nano S có tính năng hỗ trợ hơn 1.000 loại tiền điện tử và đóng gói phần tử bảo mật cấp ngân hàng tích hợp sẵn. Màn hình nhỏ của nó thực sự khiến việc tương tác với thiết bị trở nên khó khăn - bạn phải chuyển qua nhiều màn hình cho mỗi địa chỉ tiền điện tử - nhưng đó là một thỏa hiệp nhỏ để đưa ra mức giá hời.

Các bản cập nhật định kỳ đã làm mới trải nghiệm người dùng, ngay cả khi phần cứng ngày càng trở nên lỗi thời; bao gồm tính năng Trung tâm điều khiển của Nano X, cho phép bạn điều chỉnh cài đặt và xóa ứng dụng trên thiết bị mà không cần phải sử dụng phần mềm Ledger Live trên máy tính để bàn. Quy trình giới thiệu được sắp xếp hợp lý giúp mọi thứ thân thiện với người mới. Một ví cứng lý tưởng cho người dùng có ngân sách tiết kiệm hoặc những người dùng nhiều tiền đang tìm kiếm một thiết bị sao lưu giá rẻ.

4. TREZOR MODEL ONE - MỘT TRONG NHỮNG HARDWARE WALLETS ĐẦU TIÊN

Được phát hành lần đầu tiên bởi SatoshiLabs vào năm 2014, Trezor Model One là một trong những ví phần cứng đầu tiên được tung ra thị trường. Bất chấp tuổi đời của nó, Trezor One vẫn gây ấn tượng với các tính năng bảo mật, hỗ trợ một loạt các loại tiền điện tử và khả năng tương thích với hàng chục ví bên ngoài.

Là một trong những ví cũ trên thị trường, Trezor One có giá hấp dẫn, nhưng vẫn có một số tính năng tốt nhất.

Giống như người anh em họ hàng đắt tiền hơn của nó, Model T, Model One cũng được hưởng lợi từ việc có thể sử dụng ứng dụng Trezor Suite làm giao diện ví.

5. TREZOR MODEL T - HARDWARE WALLETS MỚI NHẤT CỦA SATOSHILABS

Trezor Model T là bước đột phá mới nhất của SatoshiLabs vào thị trường phần cứng. Model T có thiết kế tương tự như Trezor Model One cũ hơn — mặc dù có giao diện màn hình cảm ứng lớn hơn và hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử hơn.

Mặc dù đắt tiền, Trezor Model T được coi là một trong những ví phần cứng tốt nhất trên thị trường, đặc biệt đối với những người quan tâm đến tác động bảo mật của kết nối Bluetooth mà nhiều ví hàng đầu được trang bị gần đây .

Tháng 7 năm 2021 chứng kiến ​​sự ra mắt của Trezor Suite , một ứng dụng dành cho máy tính để bàn đầy đủ thay thế ứng dụng web Trezor Wallet trước đó, làm giao diện chính cho ví Trezor. Nó tạo ra trải nghiệm người dùng được sắp xếp hợp lý và an toàn hơn, với các tính năng bao gồm tích hợp Tor bằng một cú nhấp chuột, tùy chọn mua tiền điện tử và gửi trực tiếp đến ví phần cứng của bạn.

6. KEEPKEY - HARDWARE WALLETS GIÁ RẺ

KeepKey là một ví phần cứng đơn giản với thiết kế và cảm giác cao cấp. Được thiết kế để dễ dàng truy cập, KeepKey cho phép người dùng lưu trữ hầu hết các loại tiền điện tử phổ biến trong kho lạnh và trao đổi tài sản trực tiếp trên thiết bị nhờ chức năng ShapeShift tích hợp sẵn.

Là một trong những ví phần cứng rẻ nhất trong danh sách này, KeepKey mang lại hiệu quả tuyệt vời cho đồng tiền của bạn, đặc biệt đối với những ví không cần các tính năng cao cấp.

7. COOLWALLET S

CoolWallet S là một ví cứng có đường nét mỏng được thiết kế để vừa trong ví của bạn cùng với thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng của bạn. CoolWallet S có tính năng hỗ trợ cho hầu hết các loại tiền điện tử chính và là một trong số ít ví phần cứng không thấm nước có sẵn.

CoolWallet S cũng đi kèm với kết nối Bluetooth, cho phép bạn quản lý danh mục đầu tư của mình từ hầu hết mọi thiết bị có hỗ trợ Bluetooth.

8. SAFEPAL S1 - HARDWARE WALLETS ĐƯỢC HẬU THUẪN BỚI BNANCE

SafePal S1 được Binance hậu thuẫn là một ví phần cứng ít được biết đến hơn, có vẻ như giúp lưu trữ tiền điện tử an toàn hơn thông qua một thiết bị hoàn toàn khép kín không có USB, Bluetooth, Wi-Fi và bất kỳ phương thức kết nối nào khác.

Thiết bị tương đối rẻ này có camera tích hợp và sáu nút vật lý, đây là tất cả những gì bạn cần để lưu trữ và truy cập hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau bằng cách quét mã QR trên ứng dụng di động được liên kết.

Nguồn decrypt.co
Dịch Binh Pham 

Mới hơn Cũ hơn