Tình hình El Salvador’s khi BTC về mốc 23k $

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele thường có thói quen “bắt đáy” trong những tháng gần đây khi btc giãm , nhưng giá BTC hiện tại thì không mấy khả quan khiến cho lượng tiền dự trữ quốc gia của El Salvador giảm theo


El Salvador đã tích lũy được 2.301 bitcoin kể từ khi tuyên bố sẽ công nhận BTC là tiền điện tử hợp pháp tại quốc gia này . Trong những tháng gần đây, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã có thói quen “Bắt Đáy BTC”, và thường lên Twitter để khoe khoang về việc chốt giá thấp hơn. Vào thời điểm cập nhật Twitter cuối cùng của Bukele, tổng dự trữ bitcoin của quốc gia này đạt khoảng 71,4 triệu đô la.

Nhưng tình hình hiện tại đã đẩy giá bitcoin xuống thấp hơn nữa, khiến tài sản nắm giữ của El Salvador giảm xuống còn khoảng 52 triệu đô la.

Tổng thống El Salvador thường lên Twitter khoe những lần " bắt đáy " của mình

Việc bán tháo diễn ra khi El Salvador tiếp tục trì hoãn việc phát hành “trái phiếu núi lửa” rất được mong đợi của mình, ban đầu dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3/2022. Nước này hiện đã hoãn đợt chào bán trái phiếu trị giá 1 tỷ đô la khi đã lên kế hoạch từ rất lâu , đây là kế hoạch vốn được cho là sẽ phát triển " Thành phố Bitcoin " của El Salvador. 

" Trái phiếu núi lửa " phần lớn được coi là một trong những hy vọng cuối cùng của quốc gia Trung Mỹ này trong việc đáp ứng nhu cầu tài chính của mình. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã bày tỏ lo ngại về tính bền vững của thử nghiệm bitcoin của El Salvador và không có khả năng chấp thuận các khoản thanh toán cho vay. Ngân hàng Thế giới TMF cũng đã từ chối giúp đỡ đất nước này với các kế hoạch áp dụng bitcoin là tiền tệ hợp pháp khi chúng được công bố lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2021.

Tình hình BTC liên tục giãm khiến quốc gia này như đang ngồi trên đống lửa

El Salvador có một lượng trái phiếu trị giá 800 triệu đô la sắp đáo hạn vào tháng 1 năm 2023. Vào tháng 7 năm 2021, cơ quan xếp hạng Moody’s đã hạ xếp hạng nợ của quốc gia này xuống CAA1, có nghĩa là nước này có nguy cơ vỡ nợ. Hiện tình hình tại El Salvador đang rất xấu khi người dân yêu cầu thổng thống làm rõ tình hình tài chính của đất nước khi giá BTC lao dốc
Mới hơn Cũ hơn