Thêm 1 dự án Blockchain của Vn được Forbes điểm danh có thể thành kỳ lân tiếp theo

Mới đây, Forbes Vietnam vừa điểm lại các kỳ lân của Việt Nam, các công ty "cận" kỳ lân và các startup triển vọng tạo ra mô hình kinh doanh độc đáo hoặc lợi thế cạnh tranh có thể tiến xa. Trong đó có 2 dự án rất quen thuộc với cộng đồng Crypto Việt Nam


Thuật ngữ unicorn – kỳ lân công nghệ xuất hiện từ năm 2013 dùng để chỉ các công ty khởi nghiệp công nghệ được định giá trên 1 tỷ đô la Mỹ.

Trước đó vào tháng 10/2021 Sky Mavis nhận vốn vòng series B với 152 triệu đô la Mỹ với định giá lên 3 tỷ đô la Mỹ, chính thức trở thành 1 trong 4 kỳ lân công nghệ của người Việt.

Dự án tiếp theo được nhắc tới là :


Kyber Network: Kyber Network được phát triển trên nền tảng Blockchain Ethereum, cung cấp sàn giao dịch phi tập trung, có thể được tích hợp vào dApp, giúp cho người dùng có thể giao dịch và chuyển đổi giữa các loại tiền kỹ thuật số ngay lập tức trên Kyber Network. Các sản phẩm chính gồm sàn giao dịch phi tập trung KyberSwap và nền tảng quản lý tài sản số Krystal. Trong đó, KyberSwap là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất hiện nay.

Năm 2017, Kyber Network gọi vốn thành công, thu về 52 triệu đô la Mỹ, trở thành một trong những thương vụ gọi vốn lớn nhất trong lịch sử startup Việt Nam và nằm trong top 10 startup huy động vốn theo hình thức ICO lớn nhất thế giới ở thời điểm đó.

Hiện tại mã token (KNC) đang được giao dịch ở mức giá 1.94 $ , Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là $22,205,672


Những dự án khác được Forbes nhắc tới là : Tiki , Giao Hàng Tiết Kiệm , Trusting Social , Amanotes , KiotViet , Giao Hàng Nhanh
 

Mới hơn Cũ hơn