Telegram lên tiếng về bê bối lộ 137GB " Đen Tối" của thị trường Crypto

Một hacker vừa tiết lộ về 137 GB dữ liệu từ các nhóm kín Telegram, chủ yếu là cộng đồng tiền mã hóa.

Theo chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, một người dùng có tên là adyingnobody mới đây đã tuyên bố đang nắm giữ 137,21GB nội dung tin nhắn và cuộc trò chuyện trong các nhóm kín Crypto trên Telegram. Anh chàng này cho biết đã lấy được những nội dung này bằng cách lợi dụng lỗ hổng bảo mật của ứng dụng Telegram, từ đó đánh cắp nội dung của nhiều nhóm kín cho dù không được tham gia.


Adyingnobody cho biết sẽ công bố toàn bộ 137,21GB dữ liệu này vào tuần tới. Anh chàng này cũng cho biết rằng đội ngũ kỹ thuật của Telegram đã được thông báo về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng này.

Anh ta đã lưu lại tất cả các tin nhắn của các hội nhóm kín trên Telegram mà mình biết (chủ yếu các nhóm có liên quan tới tiền mã hóa và được thành lập bởi những người có tiếng tăm trong cộng đồng) trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 5 năm 2022.

Ngoài ra Adyingnobody còn tiết lộ, các tin nhắn này có rất nhiều nội dung nhạy cảm liên quan đến những nhân vật có tiếng tăm trong cộng đồng crypto, những vụ gian lận tài chính, lừa đảo, lùa gà... Các nội dung này sẽ phơi bày bộ mặt thật của những nhà phát triển giả danh nghệ sĩ, nghệ sĩ giả danh phát triển, những người giả vờ giàu có, những người giả vờ nghèo khó…

Adyingnobody còn chia sẻ rằng sau khi những dữ liệu trên được công bố nhiều tổ chức và cá nhân trong cộng đồng crypto có thể sẽ không tồn tại được.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, đại diện của Telegram Messenger là Remi Vaughn đã gửi email phản hồi, khẳng định những thông tin trên là sai sự thật và có thể là một âm mưu để phát tán malware.

Trong email, Remi Vaughn khẳng định rằng đội ngũ bảo mật của Telegram chưa hề được thông báo về một lỗ hổng bảo mật như vậy. Và một lỗ hổng bảo mật theo như mô tả của adyingnobody nghe có vẻ giống như một điều viển vông.

Đại diện của Telegram cho biết thêm rằng đây có dấu hiệu của một trò lừa đảo, có khả năng để phát tán phần mềm malware cho những ai tải về các tập tin mà hacker công bố. Những trò lừa đảo như vậy là rất phổ biến trong cộng đồng tiền mã hóa.

Theo : Genk
Mới hơn Cũ hơn