Qũy Three Arrows Capital phá sản khiến thị trường crypto lao dốc

BTC giãm về mốc 19K$ khi có thông tin các tài sản của Three Arrows Capital đang bị thanh lý

Tòa án tại Quần đảo Virgin, thuộc Anh vừa ra lệnh thanh lý tài sản của quỹ đầu tư tiền số Three Arrows Capital sau khi tổ chức không còn khả năng thanh toán khoản vay.


Theo nguồn tin riêng của Sky News, một tòa án tại vùng lãnh thổ Quần đảo Virgin thuộc Anh đã ra lệnh cho Teneo Restructuring, một công ty chuyên xử lý tài sản doanh nghiệp, giải quyết vụ việc Three Arrows Capital mất khả năng thanh toán các khoản nợ. Hiện chưa rõ lý do vì sao một tòa án tại khu vực Caribbean lại có quyền hạn pháp lý với một công ty đầu tư đặt trụ sở tại Singapore.

Trước đó, nền tảng cho vay Voyager Digital đã cho biết Three Arrows Capital đang nợ công ty nêu trên 15.250 BTC và 350 triệu USDC. Tổng giá trị của khoản vay vào khoảng 672 triệu USD. Tuy nhiên, phía Three Arrows Capital đã không phản hồi yêu cầu thanh toán của Voyager gần đây. Hạn chót trả nợ của tổ chức đầu tư là ngày 27/6, nhưng họ không thể giải quyết. Do đó, phía Voyager Digital thông báo Three Arrows Capital chính thức vỡ nợ, buộc nền tảng thanh lý tài sản thế chấp.

Three Arrows Capital là quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng song đã chịu thiệt hại nặng nề sau cú sụp đổ của LUNA-UST vào tháng 5, tiếp đó bị thanh lý tài sản ồ ạt khi thị trường tiếp tục điều chỉnh vào tháng 6. Quỹ này bị phát hiện đã vay tài sản không thế chấp từ hàng loạt đơn vị khác, tạo hiệu ứng dây chuyền lan rộng. Những đơn vị tiền mã hóa được cho là bị liên đới với quỹ gồm: Celsius ,  Finblox , Babel Finance , DeFiance Capital ,  BlockFi , Voyager Digital ,  Kyber Network , Sàn giao dịch Hoo , Sàn giao dịch AEX

Trong 24 giờ qua, những đồng tiền số có liên quan đến Three Arrows Capital giảm sâu. Cụ thể, Solana giảm gần 10%, còn 32 USD/đồng, Polkadot giảm 6%, còn 6,8 USD/đồng, AVAX giảm 9,5%, còn 16 USD/đồng.
Mới hơn Cũ hơn