Hít Drama của Elon Musk và đồng sáng lập Dogecoin

Mới đây, trong bài phỏng vấn với hãng tin Australia Crikey, nhà đồng sáng lập đồng tiền số Dogecoin Jackson Palmer đã có một vài chia sẻ về tỷ phú Elon Musk. Theo đó, anh thẳng thắn thừa nhận mình không hề có nhiều cảm tình với người đàn ông giàu nhất hành tinh: 

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Crikey của Úc gần đây, nhà đồng sáng lập Dogecoin Jackson Palmer cho biết ông có những tập lệnh kỹ thuật để giúp khả năng tự động báo cáo các tài khoản lừa đảo trên Twitter.

Về cơ bản, những tài khoản spam như vậy là một vấn đề nghiêm trọng của cộng đồng tiền mã hóa mà bản thân Elon Musk đã cam kết giải quyết khi tiếp quản nền tảng này. Do đó, Elon Musk đã liên hệ Jackson Palmer để lấy những công cụ trên.

Vào thời điểm trước đó, Palmer đã viết một đoạn mã code có thể phát hiện và tự động báo cáo các vụ lừa đảo tiền điện tử được đăng trên mạng xã hội Twitter

Tuy nhiên, sau khi Elon Musk đáp lại bằng câu hỏi, rằng “Làm thế nào để chạy tập lệnh Python”, Jack Palmer nhanh chóng nhận ra vị tỷ phú này không hiểu gì về tiền mã hóa. 

Jackson Palmer nói với tờ Crikey : " Elon Musk đã liên hệ với tôi để sở hữu tập lệnh đó nhưng ông ấy lại không hiểu về khả năng mã hóa để vận hành chúng."

Sau đó để phản hồi lại Jackson Palmer, CEO Tesla khẳng định đoạn mã của Palmer không thể thực hiện theo lời hứa giải quyết vấn đề " spam , bot " trên Twitter. Thậm chí ông còn trêu đùa: “Con tôi đã biết viết những đoạn mã như thế này tốt hơn khi chúng 12 tuổi.”

Chưa đầy 2 giờ sau, Palmer đã làm theo lời thách thức của Musk và cung cấp một liên kết GitHub tới mã tài khoản chống " spam , bot " của ông, nơi mà đích thân Palmer đã xuất bản vào năm 2018.


Đoạn mã mà nhà sáng lập DogeCoin công báo trên github của mình

Nhìn chung Drama lần này của nhà sáng lập Dogecoin và Elon Musk đã quá rõ ràng kể từ khi CEO Tesla “tạm ngưng” thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter do dính đáng nhiều về vấn đề “spam, bot” trên nền tảng mạng xã hội này . Jackson Palmer thẳng thắn chia sẻ rằng Musk có ý định phá hủy Twitter hơn là thực sự có được nền tảng này.

Cuộc tranh cãi xãy ra chỉ hai ngày sau khi Elon Musk thông báo SpaceX có thể sẽ sớm chấp nhận DOGE là khoản thanh toán cho hàng hóa công ty sau Tesla.

Theo : GenK , Coin68
Mới hơn Cũ hơn