Hacker gửi 1 triệu token Optimism cho Vitalik Buterin

Vào tuấn trước Hacker đã lấy đi 20 tr Token OP ( Optimism ) sau một lỗi hệ thống.

Như các bạn đã biết trước đó Optimism giải pháp mở rộng quy mô layer-2 cho Ethereum đã Airdrop cho người dùng và sau đó vào ngày 09/06 dự án đã bị hacker đã can thiệp vào quá trình phân bổ OP cho Wintermule, khiến dự án thiệt hại 20 triệu OP


Bây giờ, tin tặc đã thực hiện động thái tiếp theo của họ, gửi một triệu mã thông báo OP ( Optimism ) bị đánh cắp đến ví của người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin. Việc chuyển giao diễn ra lúc 12:36 sáng theo giờ UTC hôm nay. 18 triệu mã thông báo OP khác vẫn còn trong ví của tin tặc.

Động cơ lần này của hacker là không rõ ràng và không rõ mục đích tấn công là gì . Nó có thể là để nâng cao nhận thức về mạng lưới OP hoặc vì mục đích tài chính. 

Trước đây, nhiều người dùng đã gửi mã thông báo đến ví của Buterin vì nhiều lý do khác nhau.Vào Năm ngoái, các nhà phát triển mã thông báo Shiba Inu đã gửi số tiền điện tử trị giá 8 tỷ đô la vào ví của Buterin, như một chiến thuật để loại bỏ một nửa nguồn cung cấp mã thông báo khỏi lưu thông. Buterin đã đốt 90% số token và quyên góp phần còn lại cho các tổ chức từ thiện liên quan đến Covid.

Bất chấp điều đó, có vẻ như Optimism và Wintermute sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc chờ đợi động thái tiếp theo của một hacker mà cho đến nay dường như vẫn chưa có ý định hợp tác.
Mới hơn Cũ hơn