Game thủ Vn cày game NFT nhiều nhất Thế Giới

Theo số liệu từ Finder, công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu trực tuyến Australia, Việt Nam đứng thứ 5 trong số 26 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát. Điều này thể hiện sự quan tâm cực lớn của cộng đồng người chơi Việt tới thể loại game hoàn toàn mới chạy trên nền tảng blockchain.


Trong sự bùng nổ của blockchain nói chung và game NFT nói riêng, có rất nhiều tên tuổi lớn đã được ra mắt. Bên cạnh đó, cũng tồn tại không ít những dự án ma với mục đích là lừa đảo tiền của người chơi và nhà đầu tư. Trong thị trường vàng thau lẫn lộn như hiện nay, người chơi cần phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước quyết định của mình.

Trong số người được khảo sát, có đến 23% cho biết họ đang chơi game NFT, 9,6% cho biết họ dự định sẽ chơi thể loại game này trong thời gian tới. Con số ấn tượng này giúp Việt Nam lọt 5 trong danh sách, xếp sau Philippines (25%), UAE (27,3%), Hong Kong (28,7%), và Ấn Độ (33,8%).

Việc Việt Nam lọt top đầu thế giới về số lượng người chơi game NFT là điều không quá khó hiểu, khi mà chúng ta là quê hương của Axie Infinity (game NFT phổ biến nhất nhì thế giới ở thời điểm hiện tại). Thậm chí, Axie Infinity còn trở thành hình mẫu về khát vọng đổi thay, giấc mơ hóa rồng của các Startup Việt nói riêng và cộng đồng công nghệ nước nhà nói chung.

Theo Gamek
Mới hơn Cũ hơn