Ebay vừa mua lại 1 sàn giao dịch NFT tại Vương quốc Anh

Gã khổng lồ thương mại điện tử eBay đã mua lại một sàn giao dịch NFT có trụ sở tại Manchester là knownOrigin, với một khoản tiền không được tiết lộ, trong một thỏa thuận được hoàn tất vào thứ Ba 

Nền tảng thương mại điện tử eBay cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã mua lại một sàn giao dịch NFT có trụ sở tại Vương quốc Anh với số tiền không được tiết lộ nhằm bước chân vào lĩnh sưu tầm tài sản NFT kỹ thuật số.


KnownOrigin được thành lập vào năm 2018 tại Manchester, Vương quốc Anh, knownOrigin là một sàn giao dịch NFT cho phép các nghệ sĩ và nhà sưu tập tạo, mua và bán các mã thông báo (NFT) không thể thay thế được. Theo tuyên bố thỏa thuận mua bán đã được hoàn tất vào hôm thứ Ba.

Động thái này theo sau bước đột phá gần đây của eBay vào lĩnh vực NFT, nơi nền tảng này đã ra mắt bộ sưu tập “Genesis” theo chủ đề thể thao vào tháng 5 mặc dù sự quan tâm của các nhà sưu tập và nhà đầu tư đối với đồ sưu tầm kỹ thuật số ngày càng giảm. eBay lần đầu tiên bắt đầu cho phép mua và bán NFT vào tháng 5 năm 2021.

Giám đốc điều hành Jamie Iannone của eBay cho biết: “knownOrigin đã xây dựng được một nhóm nghệ sĩ và nhà sưu tập ấn tượng, đam mê và trung thành, biến họ thành một phần hoàn hảo cho nền tảng của chúng tôi

NFTs đã dần đi vào xu hướng chủ đạo kể từ đầu năm 2020 sau khi nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Beeple bán tác phẩm “The First 5000 Days” của anh ấy với giá hơn 69 triệu đô la tại nhà đấu giá Christie’s. 

Thương vụ mua bán này xảy ra khi bối cảnh thị trường hiện tại đang cho thấy sự chậm lại của doanh số bán hàng và sự quan tâm đến các bộ sưu tập kỹ thuật số đã hạ nhiệt từ khi nó lập đỉnh từ khoảng cuối năm ngoái. Dữ liệu từ hoạt động giao dịch 90 ngày trên các thị trường NFT phổ biến như OpenSea cho thấy sự sụt giảm đều đặn hàng tháng.

Động thái này của eBay cũng có thể được coi là một lập trường phòng thủ vì đối thủ lớn nhất của nó, Amazon, đã bắt đầu có ý tưởng nhảy vào "miếng bánh" đầy màu mỡ này vào tháng Tư.

Mới hơn Cũ hơn