Do Kwon tôi đã mất gần như toàn bộ tài sản

Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs cho biết anh đã mất gần như toàn bộ tài sản khi hệ sinh thái tiền điện tử gồm TerraUSD (UST) và Luna sụp đổ vào tháng trước.

Trong nỗ lực trở lại, Kwon vừa tung ra đồng Luna 2.0, phiên bản mới của đồng Luna sụp đổ vào tháng trước. Theo CoinGecko, đồng Luna 2.0 đã giảm xuống 1,8 USD từ mức đỉnh 18,87 USD.


“Điều đó không ảnh hưởng lớn đến tôi. Tôi đã quen với cuộc sống thanh đạm”, Do Kwon nói với The Wall Street Journal.

Nhà sáng lập sinh năm 1991 cũng nói rằng bản thân có thể đã là tỷ phú khi đồng tiền số Luna mà Terraform Labs hậu thuẫn có giá gần 100 USD. Giá trị của đồng tiền điện tử này hiện gần như bằng không.

Các cơ quan chức năng ở Hàn Quốc và Mỹ đang tập trung điều tra làm sáng tỏ sự sụp đổ của hệ sinh thái Terraform Labs – sự kiện khiến thị trường tiền số chao đảo và hàng nghìn nhà đầu tư rơi vào cảnh trắng tay.

Mới đây, Hàn Quốc đã cấm một số nhân viên và cựu nhân viên của Terraform Labs xuất cảnh. Các công tố viên Hàn Quốc cũng đang tìm cách vô hiệu hóa hộ chiếu nhà đồng sáng lập Do Kwon.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đang điều tra xem liệu hoạt động tiếp thị của TerraUSD trước khi gặp sự cố có vi phạm các quy định liên bang về bảo vệ nhà đầu tư hay không, theo tin từ Bloomberg. Terraform Labs nói rằng họ sẽ không bình luận về bất kỳ cuộc điều tra nào.

Theo Genk
Mới hơn Cũ hơn