Khách sạn tham gia mảng NFT

Ngành khách sạn đang nóng lên nhờ NFT trong bối cảnh tình trạng “no-show” (đặt phòng nhưng không đến) và huỷ đặt phòng gây thất thoát hơn 100 triệu USD tại Hoa Kỳ mỗi năm. Giờ đây, các khách sạn đang chuyển sang sử dụng blockchain để tìm cách bù đắp phần lỗ đó.

Đối với khách sạn: Pinktada, một nền tảng đặt phòng mới, hợp tác với các khu nghỉ dưỡng địa phương để nhận đặt phòng ở các điểm nóng như Caribe và Hawaii và biến chúng thành NFT.

Đối với khách thuê phòng: họ có thể đặt phòng bằng cách mua những NFT đó từ Pinktada với mức giá thấp hơn so với giá phòng linh hoạt (được quyền hủy phòng) mà họ đặt trực tiếp với khách sạn. Nếu họ cần hủy, họ có thể tặng hoặc bán lại phòng đó trên thị trường NFT của Pinktada


Nói một cách nôm na, các khách sạn sẽ biến 1 đêm nghỉ ở 1 phòng của mình thành 1 loại voucher. Cứ ai có voucher đó thì được nghỉ 1 đêm ở 1 phòng đã định.

Sau đó, khách sạn gắn mỗi voucher với một NFT. Mỗi NFT là một “chứng nhận điện tử” của voucher, có NFT trên máy tính tức là sở hữu voucher tương ứng.

Các khách sạn sẽ bán các NFT đó trên một sàn thương mại điện tử blockchain. Khách cần nghỉ sẽ lên đó mua NFT và đi nghỉ. Nếu họ muốn hủy phòng, họ chỉ cần bán lại NFT cho người khác. Các khách sạn sẽ không phải làm gì trong cuộc mua bán giữa các người đi nghỉ này. Điều đó sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho khách sạn.

Tháng trước, NoMo SoHo ở thành phố New York đã trở thành một trong những khách sạn đầu tiên tại Mỹ cung cấp các gói dựa trên NFT với các đặc quyền như trả phòng trễ và bữa sáng miễn phí.

Theo : Genk
Mới hơn Cũ hơn