Sky Mavis treo thưởng hơn 1 triệu đô cho ai tìm ra các lỗ hổng bảo mật

Vào tối 12/04, Giám đốc Vận hành (COO) của Sky Mavis, ông Aleksander Leonard Larsen cho biết công ty đã khởi động chương trình Bug Bounty đầu tiên nhằm khuyến khích các hacker mũ trắng tham gia phát hiện các lỗ hổng bảo mật tiềm tàng. Chương trình Bug Bounty này sẽ bao phủ gần như tất cả những lỗi liên quan trong bên trong hệ thống của Sky Mavis, từ lỗi smart contract, blockchain, đến các lỗi về web thông thường đều sẽ được chấp nhận và trao thưởng.


Phần thưởng cho việc phát hiện lỗi có thể lên đến 1 triệu USD.Tuy nhiên,thay vì trả bằng tiền mặt, khoản thưởng này sẽ được trả dưới dạng token AXS, mở khóa sau 6 tháng.

Đây được xem là động thái tăng cường công tác bảo mật của Sky Mavis sau vụ tấn công cầu nối Ronin vào hôm 29/3 vừa qua. Đây là vụ tấn công tiền mã hóa gây thiệt hại nghiêm trọng nhất lịch sử khi để thất thoát số tiền mã hóa lên đến 622 triệu USD.

Sky Mavis sau đó đã tổ chức vòng kêu gọi tài trợ 150 triệu USD với sự tham gia của nhiều tổ chức lớn như Binance nhằm thực hiện cam kết bồi thường toàn bộ số thiệt hại cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công. Cũng trong tuần vừa rồi, Sky Mavis đã triển khai phiên bản Axie Infinity: Origin với nhiều cải tiến mới về lối chơi, đồ họa, hiệu ứng của thẻ bài và các vật phẩm bổ sung.

Trong khi đó, hacker Ronin vẫn đang tiếp tục tẩu tán số lượng token chiếm đoạt từ cuộc tấn công thông qua Tornado Cash. Tính đến ngày 12/04, hacker đã chuyển hơn 21.500 ETH (trị giá hơn 60 triệu USD) đến máy trộn này để xóa dấu vết giao dịch. Ví hacker đến nay vẫn còn hơn 151.000 ETH (tương đương khoảng 460 triệu USD).

Mới hơn Cũ hơn