SEGA cũng hứng thú với công nghệ NFT

Giống nhiều ông lớn ngành game khác, SEGA cũng hứng thú với công nghệ NFT và mong muốn tìm cách áp dụng nó vào những sản phẩm tương lai.

Trong buổi phỏng vấn giữa báo giới và các sếp lớn của SEGA, chúng ta lần đầu tiên nghe tới những dự án “Siêu Game - Super Game”, sẽ không chỉ là một trò chơi điện tử duy nhất mà sẽ là một sản phẩm tổng hợp, bao gồm cả stream và chơi game trên nền tảng đám mây.

SEGA đã đăng ký bản quyền thương hiệu NFT của mình.

Trong bài phỏng vấn đăng tải hồi năm ngoái và mới được Video Game Chronicle lược dịch, chúng ta thấy phó chủ tịch Shuji Utsumi sử dụng “Super Game” để mô tả một dự án lớn, bao hàm những game sẽ được ra mắt trong tương lai. Theo lời phó chủ tịch Utsumi, Super Game sẽ là những tựa game AAA ứng dụng xuyên suốt những công nghệ của SEGA, và đây sẽ là một phần kế hoạch 5 năm của công ty.

Cũng theo lời vị phó chủ tịch, một số dự án của SEGA đã đang được phát triển dựa trên khung Super Game này. Ông úp mở về việc một trong số chúng sẽ “vượt ra ngoài giới hạn của game truyền thống”. Theo nhận định của ông và các giám đốc, phó giám đốc khác, ngành game đã thay đổi nhiều trong năm qua, khi stream đang ngày một thịnh và game thủ dành nhiều thời gian hơn để … xem game thủ khác chơi game.

“Tôi cho rằng có tiềm năng xây dựng mối quan hệ giữa người chơi và người xem game”, ông Utsumi nhận định. “Chúng tôi đang tạo ra [mô hình] giải trí mới dựa trên những khả năng này".

Cũng trong buổi phỏng vấn, nhà phát triển game Masayoshi Kikuchi nhận định các sản phẩm thuộc dự án Super Game này sẽ được tích hợp NFT. “Ngành game đã có lịch sử vươn rộng tới nhiều nền văn hóa và công nghệ. Ví dụ, là việc liên kết với nhau trên mạng xã hội và việc xem stream”, ông Kikuchi nhận định. 

“Cũng là lẽ tự nhiên khi ngành game vươn rộng, bao hàm những yếu tố mới như chơi game trên nền tảng cloud và NFT. Chúng tôi cũng đang phát triển các dự án Super Game từ góc nhìn mới, là cách các game khác nhau liên kết được với nhau”.

Theo Genk

Mới hơn Cũ hơn